Khuy măng sét là gì?

Khuy măng sét hoặc măng-sét có nguồn gốc tiếng pháp "manchette", còn được gọi là cufflinks là loại phụ kiện trang trí, được dùng để giữ cố định cổ tay áo sơ mi. Áo sơ mi để mặc cùng khuy măng sét là mẫu áo đặc biệt không có khuy chỉ có hai lỗ khuyết. Cufflinks có chức năng như cúc áo ở cổ tay, nhưng nó không đơm liền vào tay áo như cúc mà tháo rời ra.

Chất liệu của khuy măng sét

Khuy măng sét không chỉ đơn giản là một công cụ để cố định áo sơ mi mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với sự đa dạng về hình dáng, kích cỡ và chất liệu. Chúng có thể được làm từ các chất liệu quý như vàng, bạc và bạch kim, đặc biệt là đối với những mẫu không trang trí quá mức, thường chỉ dựa vào chất liệu để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Những chiếc khuy măng sét này không chỉ là phụ kiện mà còn là một biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp.

Các kiểu khuy măng sét thường gặp

Có nhiều loại khuy măng sét khác nhau được phân loại dựa trên chất liệu, hình dáng mặt, cấu tạo đuôi cufflinks, trong đó nổi bật nhất là khuy măng sét dạng dây xích, khuy măng sét kiểu đin tán, khuy măng sét kiểu ngư lôi, khuy măng sét đuôi cá voi, khuy măng sét nút thắt.

Khuy măng sét dạng dây xích đứng đầu danh sách vì chúng là loại khuy măng sét truyền thống và nguyên bản nhất trong tất cả các khuy măng sét. Loại khuy măng sét này rất dễ sử dụng vì bạn chỉ cần xâu chuỗi qua các lỗ khuyên. Bạn không cần phải lo lắng về việc nên đeo chúng theo hướng nào vì cả hai đầu của dây xích đều có thể lộ ra vì cả hai đều được trang trí bằng đồ trang trí. 

Khuy măng sét kiểu đinh tán là mẫu măng sét chắc chắn nhất vì mặt sau cố định được làm từ cùng chất liệu với mặt trước, tạo thành một chiếc khuy măng sét cứng cáp đẹp mắt.  

Khuy măng sét ngư lôi có chuôi gài hình đạn có thể xoay linh hoạt giữa hai trụ. 

Khuy măng sét đuôi cá voi có một 'đuôi cá voi' phẳng cứng được gắn vào một trụ thẳng hoặc hơi cong thông qua một điểm xoay. Loại khuy măng sét này rất đẹp và dễ sử dụng.

Mua khuy măng sét ở đâu?

Tất cả các mẫu khuy măng sét kể trên đều có thể tìm mua tại PHUKIENLICHLAM. PHUKIENLICHLAM cung cấp nhiều loại khuy măng sét đa dạng về hình dáng, chất liệu, kiểu dáng từ cổ điện đến hiện đại, chắc chắn là địa chỉ hàng đầu khi bạn cần tìm mua khuy măng sét.