Ghim cài áo vest nam là gì?

Ghim cài áo vest nam có tên gọi tiếng anh là brooch hay lapel pin. Ra đời vào những năm 1930 là một loại phụ kiện trang trí dùng để cài trên ve áo vest nhằm tạo điểm nhấn thu hút cho người sử dụng. 

Ghim cài áo vest nam được xem là một trong những món đồ tinh tế, tạo nên dấu ấn thời trang nghệ thuật giúp gia tăng sự lịch lãm cho bộ vest. Chúng cũng được ví như là món phụ kiện thời trang giúp khẳng định khí chất của quý ông. 

Chất liệu của ghim cài áo vest nam

Ghim cài áo vest nam có thể được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào giá trị, thiết kế và ý định sử dụng, trong số đó hợp kim, bạc, vật liệu tổng hợp, pha lê, ngọc trai, da và vải là những chất liệu thông dụng nhất.

Ghim cài thường được làm từ kim loại như đồng, thép không gỉ, vàng, bạc, hay hợp kim kim loại. Kim loại thường là lựa chọn phổ biến do tính bền bỉ và khả năng chống ăn mòn.

Đối với những sản phẩm cao cấp, ghim cài có thể được làm từ bạc sterling (92.5% bạc). Bạc sterling thường mang lại vẻ sang trọng và đẳng cấp.

Các loại vật liệu như acrylic, nhựa, hay sự kết hợp của nhiều loại vật liệu có thể được sử dụng cho những mẫu ghim cài thời trang và độc đáo.

Ghim cài có thể có phần trang trí bằng kính hoặc pha lê, đá tổng hợp... tạo điểm nhấn sáng bóng và lấp lánh.

Các loại đá quý như ngọc trai hoặc ngọc thạch cũng được sử dụng để làm ghim cài, thường được chọn để tạo điểm nhấn sang trọng.

Bên cạnh đó, ghim cài áo vest nam có thể có phần trang trí bằng da hoặc vải, tùy thuộc vào phong cách và thiết kế cụ thể.

Các kiểu ghim cài áo vest nam thường gặp

Tuỳ vào vị trí cài và kiểu dáng mà ghim cài áo vest nam thường được chia thành nhiều kiểu khác nhau. Ghim cài cổ áo là loại ghim cài được đặt ở phần cổ áo, giúp giữ cho cổ áo được định hình và tạo điểm nhấn thú vị. Ghim cài ve áo đặt ở phần mép áo (lapel) của vest hoặc áo vest, thường được sử dụng như một phụ kiện thời trang, đây cũng là loại ghim cài áo vest nam thông dụng nhất.

Ghim cài hình logo hoặc biểu tượng được thiết kế với hình ảnh, biểu tượng, hoặc logo đặc biệt, thường được sử dụng để thể hiện cá nhân hoặc tình yêu đối với một thương hiệu hay sở thích cụ thể. Các ghim cài áo vest nam hình hoa thường được sử dụng để thêm một chút sắc màu và phong cách tự nhiên vào trang phục.

Mua ghim cài áo vest nam ở đâu?

Bạn có thể mua ghim cài áo vest nam ở nhiều địa điểm khác nhau, từ cửa hàng thời trang, cửa hàng phụ kiện nam, các trung tâm mua sắm và cửa hàng chuyên về phụ kiện thời trang. Một cách dễ dàng và đơn giản nhất là lựa chọn và đặt hàng tại PHUKIENLICHLAM.COM, chuyên cung cấp ghim cài áo vest và phụ kiện lịch lãm dành cho nam với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại ghim cài áo vest nam và các phụ kiện khác.